laundrycare1996 


เมนู
 

Side Page
Line ID: m.lc

อบรมซักแห้ง ซักอบรีดครั้งต่อไป วันที่ 4-5 ก.ค.2560 คอร์สซักแห้ง ซักอบรีด และวันที่ 7-8 ก.ค. 2560 คอร์สรีดผ้าเรียบ
Laundry Care  แฟรนไชส์ซักแห้ง ซักอบรีด 
   เกร็ดความรู้
 
  เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการซักผ้าและขจัดคราบรอยเปื้อนต่าง ๆ
               การซักผ้าที่ดีนั้นควรแยกซักผ้าขาวและผ้าสีออกจากกัน ผ้าสีตกควรแยกซักต่างหากด้วยมือ    การซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้านั้น   ควรใช้แปรงขนอ่อน ๆ แตะผงซักฟอกถูคราบสกปรกบริเวณแขนและคอเสื้อออกก่อน วิธีขจัดคราบรอยเปื้อนต่าง ๆ
 
   สีทาบ้านหรือน้ำยาขัดเงาหยดเปื้อน : ให้รีบถอดออกซักก่อนสีจะแห้ง แล้วใช้ฟองน้ำชุบทินเนอร์ทาบริเวณรอยเปื้อนโดยเร็ว ขณะที่ยังเปียกอยู่ จากนั้นแช่ในน้ำอุ่น แล้วซักด้วยผงซักฟอกให้หมดคราบ
   ยาแดงใส่แผล  :ใช้ผ้าชุบแอมโมเนีย หรือ น้ำส้มสายชูก็ได้ เช็ดถูรอยเปื้อนหลาย ๆ ครั้ง แล้วจึงซักด้วยผงซักฟอก รอยเปื้อนยาแดงจะหายไปโดยง่าย
  รอยลิปสติค   ถ้าเปื้อนมากให้ใช้กระดาษทิชชูซับน้ำมันที่มีอยู่ในลิปสติคออกจากผ้าก่อนแล้วใช้ผ้าชุบน้ำมันเบนซิน หรือแอลกอฮอล์บริสุทธิ์เช็ด ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วซักด้วยผงซักฟอก
   หมากฝรั่ง   ให้เอาปลายมีดขูดเบา ๆ บนรอยเปื้อน ฟอกด้วยไข่ขาวหรือแช่น้ำมันสนจากนั้นซักด้วยผงซักฟอก
  เทียนไขหรือขี้ผึ้ง   ให้ใช้ปลายมีดขูดออกเบา ๆ ก่อนแล้วใช้กระดาษซับนุ่ม ๆ วางซ้อนทั้งข้างล่างและข้างบน รีดทับด้วยความร้อนจากเตารีด เทียนไขและขี้ผึ้งจะละลายติดกระดาษซับออกมา จากนั้นซักด้วยผงซักฟอกในน้ำค่อนข้างอุ่น
   กาว   :ให้นำมาแช่ในน้ำเย็นใช้ผ้าชุบกรดน้ำส้มสายชู เช็ดตรงรอยเปื้อนหลาย ๆ ครั้งแล้วค่อยซักด้วยผงซักฟอก
  น้ำหมึก   : ถ้าสามารถนำออกซักได้ทันทีจะทำให้รอยเปื้อนหมดไปได้ ให้ใช้เกลือโรยตรงรอยเปื้อนแล้วบีบมะนาว ขยี้หลาย ๆ ครั้ง นำวางอังบนไอน้ำเดือดจะช่วยให้คราบหลุดออกไปได้ง่ายมากขึ้น จากนั้นนำมาแช่ในน้ำ แล้วซักด้วยผงซักฟอกให้หมดคราบอย่างสนิท
     น้ำชา   :   ให้แช่ในน้ำอุ่น ๆ แล้วซักด้วยผงซักฟอก
หลังจากการซักผ้าทุกชนิดแล้วควรเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในน้ำสุดท้าย เพื่อคงความอ่อนนุ่มให้เสื้อผ้า ทำให้สวมใส่สบาย และช่วยรักษารูปทรงของเสื้อผ้าด้วย
 เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ในการถนอมชุดสวย   
  •  เวลาถอดเสื้อผ้าถ้าซิปติด  ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ รูด ใช้ขี้ผึ้งหรือเทียนไขทาจะทำให้รูดได้คล่องขึ้น
  • เสื้อชุดหรือเสื้อโค้ทถอดออกจากตัวแล้วไม่ควรพาดวางไว้บนเก้าอี้นานหลายชั่วโมง  ควรใส่ไม้แขวนไว้เพื่อรักษารูปทรงอยู่เสมอ
  • ผ้าแพรหรือผ้าไหม  ซักแล้วไม่ควรบิด แต่ใช้มือบีบหรือใช้วิธีห่อด้วยผ้าขนหนูช่วยซับน้ำ ไม่ควรใช้เตารีดไอน้ำ  ให้ใช้ผ้าแห้งสะอาดคลุมผ้าเวลารีด แต่ต้องพรมน้ำให้ชื้นทั่วทั้งผืนก่อนรีด
  • ชุดว่ายน้ำ  ไม่ว่าจะว่ายน้ำทะเลหรือสระว่ายน้ำ  ควรได้รับการซักตากทันที  เพราะคราบเกลือ  ทราย  หรือคลอรีนอาจเกาะติดอยู่บนชุดอาบน้ำทำให้สีตกง่ายและเสียเร็
  • ผ้าขาวที่ออกเหลืองเพราะใช้มานาน  เช่น  ถุงเท้า ให้ใช้เปลือกไข่ป่นละเอียดใส่ลงไปในอ่างแช่ผ้าหรือแช่น้ำส้มสายชูทิ้งไว้สักครู่  จะทำให้ผ้าขาวขึ้น
  • ผ้าลินิน  ควรรีดด้านใน  เพื่อไม่ให้ผ้าเป็นมัน
  • ละลายผงซักฟอกในน้ำอุ่น จะละลายได้เร็วกว่า และสิ้นเปลืองน้อยกว่าละลายในน้ำเย็น
 
 
 
 
 


Copyright (c) 2009 by LaunDrycare1996.com Allrights reserved.